Vai trò của coppha trong xây dựng

cappha-quy-nhon

Coppha là một thiết bị được gọi là ván khuôn dùng để định hình bê tông nhão trước khi được đông cứng để tạo thành các hình dạng nhất định như hình tròn, hình vuông, hình chữa nhật và một số hình dạng khác. Có nhiều loại cốp pha trong xây dựng có chất liệu cũng như đặc tính khác nhau phù hợp với từng loại công trình. CÙng tìm hiểu vai trò của coppha trong xây dựng qua bài viết sau.

cappha-quy-nhon

Vai trò của coppha thép trong xây dựng

Thứ nhất copha thép có tác dụng chống lực đẩy của bê tông ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế bê tông, khi đóng xong phải đảm bảo đúng hình dạng kích thước theo đúng thiết kế, đảm bảo khả năng chịu lực của bê tông.

Thứ hai quyết định chất lượng bề mặt bê tông, một bộ dàn coppha làm bằng thép cho ra bề mặt bê tông phải đảm bảo yếu tố chất lượng là đầu tiên, bề mặt bê tông nhẵn mịn chắc chắn định hình tốt thì đánh giá đây là 1 bộ coppha chuẩn.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc về công nghệ mà con người cho ra các sản phẩm khác nhau như coppha sắt, coppha composite, coppha gỗ và mới đây cho ra thêm thiết bị phục vụ ngành xây dựng là coppha thép định hình, với những vai trò trên chúng ta đều thấy rõ chúng đóng một vai trò quan trọng trong công tác xây dựng, nó tạo một khung nhà vững chắc để xây lên những ngôi nhà khang trang đẹp đẽ hơn để đuổi theo những công trình xây dựng nước ngoài bắt kịp xu thế của thời đại.

Tại sao coppha thép được sử dụng rộng rãi

Coppha thép với nhiều ưu điểm nổi trội nên được sử dụng rất rộng rãi như:

– Có mức tải trọng lên đến 4 tấn chịu được mọi sức nặng của bê tông.

– Thường được làm bằng thép loại Q42 dày 2 li, các ,mối hàn chắc chắn vì được hàn bằng công nghệ hàn CO2 chính vì vậy luôn đảm bảo sự an toàn cho mọi công trình xây dựng.

– Dễ dàng tháo lắp cũng như di chuyển một cách nhẹ nhàng gọn gàng và nhanh chóng.

Coppha trong xây dựng có ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian thi công, đến chi phí và đặc biệt là chất lượng công trình. Nhiều người chỉ quan tâm đến việc lựa chọn kết cấu công trình sao cho chi phí về vật liệu bê tông và sắt thép hạ thấp nhất, mà không chú trọng đến yếu tố cốp pha và biện pháp đúc bê tông công trình. Trong một số bộ phận công trình, kinh phí cho cốp pha còn cao hơn kinh phí cho vật tư bê tông và sắt thép của bộ phận công trình đó. Chính vì thế, khi thi công chủ đầu tư cần phải rất lưu ý đến yếu tố này để bảo đảm về mặt kết cấu, thi công, đặc biệt là dự toán được chi phí.

Phúc An là nơi chuyên cho thuê coppha các loại kích thước khác nhau để phục vụ cho các công trình xây dựng trong và ngoài thành phố Quy Nhơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *