Tiêu chuẩn đánh giá giàn giáo nêm chất lượng, an toàn

site

Giàn giáo là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các công trình xây dựng, nhằm đảm bảo an toàn lao động đòi hỏi giàn giáo phải có độ an toàn cao. Đây không chỉ là vấn đề về giàn giáo nêm chất lượng mà còn liên quan đến biện pháp kỹ thuật, cách lắp đặt giàn giáo nêm cũng là một yếu tố then chốt đến vấn đề an toàn. Vậy một giàn giáo đạt yêu cầu, đảm bảo chất lượng có những tiêu chuẩn nào? Cùng tham khảo một số tiêu chuẩn đánh giá giàn giáo nêm qua bài viết sau đây.

site

Lắp đặt giàn giáo

Giàn giáo nêm chính là thiết bị nắm giữ vai trò đảm bảo an toàn, quyết định tiến độ thi công của công trình, thực hiện bởi đội ngũ công nhân có hiểu biết và kinh nghiệm về lắp đặt hệ giàn giáo. Để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao trong quá trình thi công nhà thầu phải sử dụng những bộ giàn giáo nêm chất lượng và tìm hiểu kỹ về kiến thức quy trình lắp đặt giàn giáo nêm trong xây dựng sao cho đầy đủ những tiêu chuẩn cần thiết. Việc lắp dựng giàn giáo nêm chất lượng bao giờ cũng là một quy trình cực kỳ quan trọng khi tiến hành thi công xây dựng.

Tiêu chuẩn giàn giáo nêm chất lượng

 • Có cấu tạo gọn nhẹ, dễ lắp dựng, tháo gỡ, lượng được làm từ những vật liệu chắc chắn
 • Cơ chế lắp dựng giàn giáo nhanh chóng, phù hợp với môi trường làm việc trên cao
 • Giàn giáo có độ bền cao
 • Có khả năng luân chuẩn
 • Luôn sẵn sàng những biện pháp phòng ngừa trường hợp nguy hiểm có thể xảy khi lắp đặt giàn giáo

Quy tắc lắp đặt giàn giáo nêm chất lượng, hoàn chỉnh

 • Số lượng móc treo, dây chằng , giá đỡ tuân thủ đúng thiết kế
 • Chiều rộng của sàn thao tác không được nhỏ hơn 1m
 • Giữa sàn và công trình thi công phải chừa một kẽ hở khoảng 10cm
 • Sàn giàn giáo nêm chất lượng phải bằng phẳng,đầu ván phải khít và ghim chắc vào sàn.
 • Sàn thao tác có thể bằng gỗ không bị mục, tốt nhất nên sử dụng mâm nhôm hoặc sắt
 • Đối chiều cao từ 6m trở lên cần ít nhất 2 sàn công tác: sàn để làm việc và sàn phía dưới bảo vệ.
 • Đối với giàn trên 12m phải dành một khoang giàn giáo làm cầu thang có độ dốc không quá 60o , có tay vịn
 • Các lối qua lại phía dưới phải được che chắn
 • Tải trọng đặt lên giàn phải phù hợp với thiết kế.
 • Tuyệt đối không để các vật nặng đang câu chuyển va chạm vào giàn giáo
 • Giám sát công trình phải kiểm tra giàn giáo, giá đỡ thường
 • Hết ca làm việc không được lưu lại các vật liệu, dụng cụ
 • Giàn giáo bằng thép phải cách đường dây điện ít nhất 5m và phải cắt điện liên tục đến khi nào hoàn thành công việc.
 • Đảm bảo an toàn chống sét
site
Giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm bao gồm những phụ kiện nào

Để tạo nên tính vững chắc và đảm bảo an toàn khi thi công, những phụ kiện giàn giáo nêm là những công cụ không thể thiếu nhằm tạo nên những mối liên kết giữa các thanh chống thật chắc chắn nhưng cũng không được quá phức tạp gây mất thời gian khi lắp ráp. các đơn vị xây dựng luôn chú đến những vật tư để phục vụ tốt nhất cho việc thi công. Ngoài những thanh chống chính tạo nên kết cấu vững chắc cho hệ giàn giáo nêm thì phụ kiện giàn giáo nêm cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên kết cấu đó. nhằm tạo nên những mối liên kết giữa các thanh chống thật chắc chắn nhưng cũng không được quá phức tạp gây mất thời gian khi lắp ráp.

site
    Phụ kiện giàn giáo

Hai phụ kiện chính cho hệ giàn giáo nêm là túi u và pát dẹp.

Túi u giàn giáo nêm

Đây là một phụ kiện của chống đứng giúp liên kết với các thanh chống khác như giằng ngang, chống consol và chống đà. Có thiết kế với hình dáng giông chữ U nên được gọi là túi U, được được hàn vuông góc với chống đứng của giàn giáo theo chiều dọc. Túi u hay còn có những tên gọi khác như bát giàn giáo nêm, tai giàn giáo nêm, u nêm,….

Pát dẹp dàn giáo nêm

Được hàn trực tiếp vào 2 đầu của thanh giằng, để khi lắp vào chống đứng của giàn giáo nêm tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh, không làm cho hệ giàn giáo bị rung lắc. Pát dẹp hay còn có tên gọi khác như chốt gài, chốt dẹp, nêm giáo,….

Ngoài ra giàn giáo nêm còn có các phụ kiện khác như: chốt tròn, ty la, chốt A, la thanh giằng, ty ren, tán chuồn, côn thép, bộ ống ren cây chống…….

Các phụ kiện này được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật được quy định, chủ yếu được làm bằng nguyên liệu mạ kẽm, đảm bảo thông số kỹ thuật theo quy định về độ dày và kích thước. Có vai trò tích cực của nó để tạo nên những hệ thống giàn giáo chắc chắn, đảm bảo đẩy nhanh quá trình thi công, hơn nữa nhờ thiết kế đơn giản của mình giúp công nhân xây dựng thực hiện công việc lắp ráp nhanh chóng, dễ dàng

Để biết thêm thông tin chi tiết về giàn giáo và có yêu cầu về những phụ kiện liên quan cho hệ giàn giáo nêm, hay bạn muốn thuê giàn giáo tại Quy Nhơn. hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0905 489 130 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và nhận báo giá nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *