Sử dụng giàn giáo bao che an toàn cho quá trình thi công

gian-giao-che

Giàn giáo bao che công trình cao tầng đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho quá trình thi công xây dựng. Nếu giàn giáo khung có tác dụng chống đỡ, thì giàn giáo bao che lại có tác dụng như một lớp vỏ bọc chắc chắn bên ngoài, che chắn để các vật liệu không bị rơi rớt ra ngoài, ảnh hưởng an toàn tới khu vực xung quanh.   

Xem thêm: Một số loại giàn giao thông dụng hiện nay

ĐẶC ĐIỂM CỦA GIÀN GIÁO BAO CHE ?

– Ngoài bộ khung, giàn giáo bao che bao gồm nhiều bộ phận, như: ống tuýp, cùm xoay, lưới bao che,…

– Bộ khung giàn giáo sẽ có tác dụng chống đỡ, ống tuýp, cùm xoay có tác dụng cố định giúp giàn giáo vững chãi hơn. 

– Lưới bao che có tác dụng bao che cho toàn bộ công trình, hạn chế các vật liệu như gạch, đá, xi măng rơi làm ảnh hưởng tới xung quanh.  

– Tất cả các phụ kiện trong 1 bộ giàn giáo bao che đều có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau, giúp giàn giáo đảm bảo được độ vững chãi và an toàn. 

gian-giao-che

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG GIÀN GIÁO BAO CHE CÔNG TRÌNH CAO TẦNG ?

– Việc sử dụng giàn giáo bao che công trình là rất cần thiết. Không chỉ có công dụng bảo đảm an toàn cho người lao động, mà còn đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.  

– Trong quá trình xây dựng, các loại vật liệu như xi măng, sắt, thép có thể rơi xuống gây nguy hiểm. Bởi vậy, sử dụng thiết bị giàn giáo an toàn này sẽ hạn chế nguy hiểm cho mọi thứ xung quanh.

– Đối với những công trình cao tầng, việc sử dụng giàn giáo này sẽ đảm bảo được an toàn. Đồng thời, giàn giáo bao che sẽ giúp đảm bảo uy tín cho nhà thầu về tính chuyên nghiệp thi thi công.

– Sử dụng giàn giáo này sẽ giúp công nhân chủ động trong thi công. Vì thế không bị gián đoạn làm ảnh hưởng tới tiến độ công trình.

Trong thi công xây dựng, đảm bảo an toàn lao động là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi vậy, sử dụng giàn giáo bao che cho công trình cao tầng là vấn đề cần thiết khi triển khai thi công.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng lưới bao che công trình